Tháng Bảy 23, 2024

Thi công xây dựng nhà phố

Xã hội phát triển, nhu cầu về nhà ở từ đó cũng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó mà đơn giá xây dựng nhà phố hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Cà đặt ra nhiều thắc mắc như xây dựng nhà phố cần quan tâm những vấn đề gì? Chi phí xây dựng hoàn thiện một căn nhà phố là bao nhiêu? Nhà thầu thi công nội thất nhà phố đảm bảo uy tín và chất lượng nhất?…Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Để có thể tổng hợp thêm những kinh nghiệm và bảng giá cho việc xây dựng tổ ấm riêng của mình trong tương lai.

Những lưu ý khi xây nhà phố bạn cần quan tâm điều gì?

Chúng tôi hiểu được tâm lý và nỗi lo lắng của quý khách khi có ý định xây dựng nhà ở mặt phố. Chính vì thế chúng tô đã tổng hợp một số vấn đề cần lưu ý dưới đây. Mời quý khách cùng tham khảo qua nhé!

Lập kế hoạch xây dựng chi tiết

Đầu tiên khi có dự định dơn giá xây dựng nhà phố, quý khách cần lên kế hoạch xây dựng chi tiết. Bao gồm những mong muốn về căn nhà tương lai của mình. Như diện tích xây dựng trên nền đất là bao nhiêu, số tầng lầu, bao nhiêu phòng. Phong cách kiến trúc như thế nào, nhà có sân vườn hay sân thượng hay không. Nhà xây mái bằng hay mái thái…Việc lên kế hoạch chi tiết như vậy. Sẽ giúp bạn có thể xây dựng được một căn nhà phố như mong muốn với chi phí tiết kiệm nhất.

Tính sơ bộ về diện tích xây dựng mong muốn và dự toán chi phí thực hiện

Sau khi lên ý tưởng cho căn nhà tương lai của mình. Bước tiếp theo bạn cần quan tâm đến việc tính toán sơ bộ về diện tích xây dựng mong muốn. Và phù hợp với quy định của pháp luật.

Chẳng hạn theo như quy định của Nhà Nước thì nếu diện tích xây dựng là 50m2. Thì bạn được phép xây 100% diện tích đất sử dụng. Còn diện tích 100m2 thì sẽ được xây 80% diện tích đất. Còn lại nếu diện tích nằm trong khoảng từ 50-100m2. Thì sẽ dùng công thức nội suy để tính toán ra số % diện tích được phép xây dựng.

Sau khi tính toán được diện tích cần xây, bạn có thể dựa vào đó để dự trù chi phí xây dựng là bao nhiêu để tránh bị động hoặc hao hụt chi phí khi tiến hành thiết kế và thi công nhà phố.

Chúng tôi hiểu được tâm lý và nỗi lo lắng của quý khách khi có ý định xây dựng nhà ở mặt phố, chính vì thế Xây Dựng Số đã tổng hợp một số vấn đề cần lưu ý dưới đây mời quý khách cùng tham khảo qua nhé!

Share:
Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *